Những cách hiệu quả giúp trẻ sơ sinh mau tăng cân

Làm thế nào để trẻ sơ sinh mau tăng cân đó là nỗi lo lắng của tất cả các bậc phụ huynh đang hỏi rằng tại sao con mình lại chậm tăng cân.Và dưới đây là những giải pháp thắc mắc những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ chậm tăng cân khó phát triển.

1.Những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh chậm tăng cân 

Dưới đây là những nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh chậm tăng cân:

  • Sinh non, chưa đủ tháng khiến trẻ thiếu cân trầm trọng cũng có thể dẫn đến việc chậm tăng cân ở trẻ. Tuy nhiên bên cạnh đó, trẻ sinh non cũng có thể gặp các vấn đề về sức khỏe mãn tính và dễ mắc bệnh hơn những trẻ khác
  • Sữa mẹ quá ít hoặc bé bú không đủ, sẽ không đáp ứng được đủ các nhu cầu đề kháng và chất dinh dưỡng cho trẻ, vì thế mẹ nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể trong giai đoạn mang thai.
  • Trẻ chậm tăng cân cũng có thể liên quan đến vấn đề sức khỏe, trẻ cũng có thể mắc các bệnh lý do hệ miễn dịch yếu như rối loạn tiêu hóa, khó hấp thu tiêu chảy, thiếu máu, tiêu chảy, viêm đường hô hấp,… khiến trẻ gầy gò, yếu ớt.
  • Bé ngủ nhiều cũng là một số nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng,  bé ngủ quá nhiều dẫn đến bú ít hoặc bé đòi bú nhưng nhanh chóng ngủ liền khiến lượng sữa được hấp thu khá ít nên dễ mắc vấn đề chậm tăng cân ở trẻ.

2.Cách khắc phục trẻ chậm tăng cân

Dưới đây là những cách khắc phục trẻ chậm tăng cân

Cho bé bú thường xuyên, mỗi cữ bú cách nhau từ 2-3 tiếng. Cho bé bú sau khi trẻ vừa thức dậy, khi ngủ dậy bé có thể bị đói nên các mẹ có thể cho trẻ bú để bổ sung năng lượng để trẻ hoạt động, tâm trạng thoải mái hơn. Và mẹ nên cho bé bú đúng cữ để tránh tình trạng khiến trẻ thiếu lượng sữa có thể gây ra chậm tăng cân ở bé.

Mẹ nên cho bé ngủ thường xuyên và ngủ đúng giờ vì giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của bé và hơn nữa giúp phát triển trí tuệ và nạp đầy năng lượng trong một ngày.

Bé sơ sinh bắt đầu ăn dặm từ 6-7 tháng tuổi. Đây là độ tuổi mà bé bắt đầu phát triển nhanh chóng và cần nhiều năng lượng và thức ăn giàu chất dinh dưỡng hơn để phát huy sức khỏe, cơ thể của trẻ. Tuy nhiên, mẹ cần phải cung cấp đầy đủ các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như ngũ cốc, rau củ quả, thịt, trứng, trái cây, sữa chua,… Và điều đặt biệt hơn là mẹ không nên bỏ bữa cho trẻ để tránh tình trạng giảm cân, thiếu dinh dưỡng ở trẻ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.